Bibimbap – Đậm đà văn hóa ẩm thực Hàn

Người ta đến với Hàn Quốc không chỉ bởi những địa danh nổi tiếng như đảo JeJu hay những thần tượng Kpop mà nhiều fan điên đảo mà còn bởi nền ẩm thực  vô cùng phong phú, đa dạng.

Bibimbap – Đậm đà văn hóa ẩm thực Hàn

Ngoài món kim chi nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình thì Hàn Quốc còn mang đến cho các thực khách, khách du lịch những món ăn đậm đà hơn. Nhất là món cơm trộn JeonJu nổi danh hay còn được gọi là bibimbap.

Bibimbap là một trong những món ăn đặc trưng của người dân Hàn. Vốn dĩ là một món cơm trộn nghe có vẻ khá bình thường nhưng Bibimbap lại mang đậm hương vị đặc trưng rất riêng mà chỉ ở Hàn Quốc mới có.

Ngoài thành phần chính là cơm thì cơm trộn JeonJu còn có những thành phần khác hết sức đa dạng như: cá, thịt, lá kim, các loại rau,..và cả trái trứng nằm ngay chính giữa món. Tuy nhiên, những thành phần trong món cơm trộn này có thể sẽ khác theo từng vùng miền khác nhau.

Xem thêm: Bánh canh ở đâu ngon cho ngày cuối tuần?

Thưởng thức những quán cafe đẹp ở Hà Nội

Quán ốc ngon rẻ ở Sài Gòn ở đâu?

Bibimbap cơ bản thì vẫn bao gồm những nguyên liệu như thịt bò Hàn Quốc, các loại rau đặc trưng như rau chân vịt,  rau cần, giá đỗ và nấm hương thơm ngát,…Điều quan trọng để làm nên cơm trộn Hàn Quốc, đó chính là cơm-thành phần chủ yếu trong món này được nấu bằng nước hầm xương bò, thế nên nó sẽ có vị ngọt và thơm của nước hầm xương.

cơm trộn hàn quốc

Điều thú vị ở cơm trộn JeonJu chính là cái vẻ bề ngoài, hình thức của nó. Được sắp xếp khá cẩn thận và có hình dáng khá bắt mắt nên món Bibimbap rất dễ thu hút ánh mắt của thực khách, tạo nên một tô cơm trộn vừa hài hòa về màu sắc vừa đậm đà về hương vị. Từng thành phần nguyên liệu được xếp xung quanh chiếc bát với đủ màu sắc khác nhau, sau đó lòng đỏ trứng sẽ được đặt ở vị trí trung tâm, vừa đủ, không thừa nhưng cũng chẳng thiếu. Hơn nữa, ăn món cơm trộn này thì không thể không có món tương ớt truyền thống của đất nước Hàn Quốc này chứ.

Tất thảy đều sẽ được trộn đều lên với nhau tạo nên một sự hòa quyện đẹp mắt, những thành phần này không những không mất đi cái mùi vị vốn có của nó mà còn bổ sung cho nhau, tạo nên một bản hòa ca vừa có sắc, vừa có hương vừa có vị. vô cùng hoàn mỹ.

Bên cạnh cơm trộn JeonJu nổi tiếng thì ở Hàn Quốc còn có những loại cơm trộn khác không hề thua kém như cơm trộn Tongyeong hay cơm trộn vùng Andong nổi tiếng. Tuy nhiên nếu nói về cơm trộn, thì không ai ở Hàn Quốc mà lại không biết đến cái tên Bibimbap đến từ vùng Jeonju nổi danh cả. Dù chỉ đơn giản là các loại thành phần kết hợp lại với nhau thế nhưng cơm trộn Jeonju lại để lại trong lòng khách du lịch không chỉ là một đặc sản mà còn là giá trị ẩm thực trong mỗi muỗng cơm trộn nếm thử.

Bibimbap – Đậm đà văn hóa ẩm thực Hàn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *