the-open-space-thien-duong-banh

Bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả của nhiều thương hiệu lớn

Nhằm định hướng thúc đẩy doanh thu và tăng độ phủ cho thương hiệu các chủ cửa hàng thường chọn hướng đi mở thêm chi nhánh. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà việc mở rộng kinh doanh đem đến, chủ cửa hàng lại phải đau đầu với câu hỏi: “Làm sao để quản lý nhà hàng đa nhánh tốt nhất?” Để giải đáp thắc mắc ấy, hãy cùng xem qua những bí quyết quản lý cửa hàng đa chi nhánh sau đây nhé!

1. Những vấn đề phát sinh khi mở thêm nhiều cửa hàng

a. Kiểm soát lượng hàng hóa, nguyên vật liệu

Mở thêm bao nhiêu cửa hàng thì số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu cứ theo đó mà tăng lên. Khi số lượng nhiều thì sẽ rất khó khăn trong việc theo dõi tình trạng hàng hóa, nguyên liệu tại từng chi nhánh.

Không thường xuyên đến cửa hàng chủ quán sẽ rất khó mà thấy được số lượng hàng tồn của từng chi nhánh hiện tại là bao nhiêu, nếu ngồi chờ đến cuối tháng bạn mới đi kiểm tra thì sẽ rất dễ xảy ra tình hình kho này thừa kho kia thiếu.

Thêm vào đó tại mỗi chi nhánh thì mặt hàng bán chạy lại khác nhau, cần bạn phải thường xuyên cập nhật để biết nên phân bổ số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu hợp lý nhất.

b. Quản lí tài chính, dòng tiền

Khi mở chuỗi cửa hàng, chủ quán thường phải nắm rõ nhiều chỉ số về tài chính để nhìn nhận được doanh thu, lãi lỗ. Tuy nhiên nếu chỉ làm bằng phương pháp thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ gây nhầm dẫn tới buôn bán không hiệu quả.

Phần lớn chủ kinh doanh nhà hàng chỉ quan tâm đến các hiệu số tài chính đầu vào và đầu ra. Họ quên đi việc theo dõi những nghiệp vụ chi tiết, và đây là lý do dẫn đến thất bại của họ.

c. Quản lý và theo dõi nhân viên

Quản lý cửa hàng đa chi nhánh đòi hỏi số lượng nhân viên cũng nên tăng theo. Tuy nhiên, khi bạn không thể tự mình theo sát hoạt động của từng nhân viên tại các chi nhánh dẫn tới tình hình gian lận, rút lõi, trộm cắp dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh.

Xem thêm: 5 lỗi nhân viên phục vụ nhà hàng thường mắc phải

d. Quản lý khách hàng

Trong buôn bán bán lẻ, không nhiều cửa hàng quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng, càng ít người quan tâm đến các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng – một phần vì thói quen cố hữu từ lâu, phần khác là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng – đặc biệt là quản lý số lượng khách hàng lớn của cả chuỗi cửa hàng.

Việc quản lý, thu thập các thông tin cá nhân cũng như thông tin giao dịch của khách hàng giúp bạn có thể nắm bắt được nhu cầu mua hàng của họ, lấy được đánh giá của họ về chất lượng hàng hóa, dịch vụ của bạn để từ đó cân đối điều chỉnh đúng ý, đúng nhu cầu hơn của khách hàng.

2. Biện pháp giúp quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả?

Hiện nay, giải pháp được nhiều chuỗi cửa hàng sử dụng chính là chọn một phần mềm quản lý bán hàng có chức năng phân chi nhánh và dùng đồng bộ cho tất cả các nhà hàng hay quán cafe của mình. Khi đó dữ liệu sẽ được thu về một tài khoản, bạn không cần phải đến từng cửa hàng mà vẫn nhận biết được tình hình kinh doanh tại đó. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe hoàn toàn có thể giải quyết được những khó khăn trên:

Phần mềm quản lý giúp cho nhân viên có thể kiểm soát số lượng hàng hoá, nguyên vật liệu ở các vị trí. Từ đó việc theo sát hay luân chuyển hàng hoá giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn rắc rối, phức tạp.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong việc quản lý

Ảnh minh hoạ – Phần mềm quản lý nhà hàng tại The Little Door

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các nhà quản lý kiểm soát được các chỉ số tài chính hiệu quả. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người quản lý có thể theo dõi được tình trạng kinh doanh của các chi nhánh. Dựa vào các kết quả đó chủ/quản lý chuỗi có thể đưa ra những phân tích, nhận định và sắp xếp lại kế hoạch buôn bán kịp thời phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả kinh doanh chuỗi nhà hàng.

Với phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe kết hợp cùng hệ thống camera giám sát, các chủ buôn bán có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, theo dõi được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không mất nhiều công sức. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được xáo trộn ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng nhận biết được nhân viên nào đang làm gì, theo sát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Xem thêm: 3 yếu tố cực kì quan trọng khi kinh doanh nhà hàng quán cafe

Bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả của nhiều thương hiệu lớn
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *