banh-xeo-46a-dinh-cong-trang

Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng

Được xem là một trong những quán bánh xèo có thâm niên ở Sài Thành, bánh xèo 46A nằm trên đường Đinh Công Tráng, quận 1 đến giờ vẫn là một trong những quán được nhiều người yêu thích, kể cả du khách nước ngoài.

Được biết,  hàng bánh xèo 46A đã có mặt ở đây từ những năm 70. Thời gian kinh doanh đã lâu nên việc thay đổi về cách trang trí quán, bàn ghế ngồi là điều không thể tránh khỏi, duy nhất chỉ có hương vị món bánh xèo tại đây là vẫn giữ nguyên như những ngày đầu quá mới mở cửa. Nhờ danh tiếng lâu năm, quán bánh xèo 46 A cũng là địa chỉ thường xuyên được khách du lịch ghé thẳm để thưởng thức hương vị món ăn truyền thống Việt.

Nhớ mãi hương vị bánh xèo 46A

Trong những năm gần đây, số lượng các quán bánh xèo mọc lên ngày càng nhiều. Những người ta vẫn chọn bánh xèo 46A để tìm lại một xét ngày xưa còn ẩn giấu đâu đó trong từng hàng quán trên con đường này. Dù rằng đã rất nhiều năm, nhưng khi bước vào quán, người ta vẫn còn nghe thấy cái mùi thơm béo của bánh bèo còn đang đúc trên khuôn, tiếng xì xèo của bột vừa chạm vào khuôn nóng, và cả tiếng vớt bánh xoàng xoạt của cô nhân viên đứng làm bánh.

BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Bánh xèo ở đây do được pha với nước cốt dừa nên khi ăn vào miệng rất thơm béo, lớp nhân tôm thịt dày ụ được bọc ở trong lớp vỏ bánh mỏng tan để thực khách ăn nhiều mà không bị ngấy. Khi ăn, thực khách sẽ lấy bánh xèo cuộn cùng với rau cải, rau thơm, lá húng quế và chấm với nước mắm chua ngọt. Mắm này thường sẽ được quán chuẩn bị sẵn kèm với đồ chua được để chung cho thấm vị. Cắn muột miếng bánh xèo cuốn với rau, tôm thịt ngọt thanh quyện cùng với vị cay của rau cải, của mắm, vị béo của vỏ bánh, của lớp thịt ba rọi, vị giòn tan của vỏ bánh, tất cả cùng hòa quyện với nhau.

banh-xeo-46a-dinh-cong-trang

Cách đổ bánh xèo rất riêng

Hỏi cô chủ quán thì mới biết rằng bánh xèo ở quán này sử dụng mỡ heo để đổ bánh giống phương thức truyền thống của người miền Trung. Khi đổ bánh bằng mỡ heo, bánh sẽ thơm ngon hơn và dù có nguội bánh cũng sẽ không bị hôi dầu như khi đúc bánh bằng dầu ăn bình thường. Có nhiều khách thường e ngại rằng bánh sẽ bị ngấm nhiều dầu mỡ ăn sẽ ngán, nên quán đã biến đổi cách làm riêng của mình. Sau khi bánh còn trên khuôn, người làm bánh thường sẽ thêm 1 muỗng dầu mỡ heo để bánh chín nhanh hơn và vỏ bánh giòn tan. Nhưng khi bánh chín tới, người đổ bánh sẽ nhanh chóng vớt bỏ riêng hết phần mỡ heo này chỉ để lại một phần bánh xèo đã chín vàng đều, thơm lừng cả góc quán.

Thêm nữa, bánh xèo 46A chỉ sử dụng bếp củi theo đúng cách làm truyền thống từ xưa chứ không đổi sang dùng bếp gas như nhiều quán khác. Dù bếp ga sẽ giúp cho bánh xèo chín nhanh hơn nhưng về vị bánh và cả độ thơm của bánh, bếp củi vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn dù rằng thời gian bánh chín sẽ lâu hơn.

 

 

Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *