BÁNH TRÁNG CHẤM MẮM RUỐC – Hương vị vạn người mê

Trong ẩm thực VIệt nam nói đến bánh tráng thì có rất nhiều loại bánh tráng khác nhau, nào là bánh tráng nổi tiếng của Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh, bánh tráng đỏ,… Và bên cạnh sự đa dạng của các loại bánh tráng là những món ăn được biến tấu vô cùng hài hòa, ngon miệng.

BÁNH TRÁNG CHẤM MẮM RUỐC-Hương vị vạn người mê

Không chỉ có món bánh tráng thịt heo được nhiều người yêu thích mà ở Phan Thiết tỉnh Bình Thuận còn có món bánh tráng chấm mắm ruốc rất độc đáo mà nhiều người say mê.

Những chiếc bánh tráng giòn rụm hòa quyện với chén mắm ruốc, mỡ hành, rồi còn có cả trứng cút ăn kèm, thêm một chút tương ớt đơn giản thôi nhưng cũng đủ để kích thích những giác quan, ăn mãi mà không chán.

Quanh các con đường ở Phan Thiết, hầu như nơi nào cũng có bán bánh tráng chấm mắm ruốc nổi tiếng của vùng, tạo nên một nét hấp dẫn rất riêng biệt cho món ăn nổi danh này.

Thường được bán vào các buổi chiều tối, như là một trong những món ăn lót dạ được rất nhiều người yêu thích, không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ con đều cực kỳ thích thú hương vị độc đáo của món bánh tráng chấm mắm ruốc này.

Không giống như những món ăn được chế biến cầu kỳ khác, bánh tráng chấm mắm ruốc được làm khá đơn giản, chỉ với những nguyên liệu thành phần giản dị, có sẵn như bánh tráng giòn rụm, trứng cút, một ít xoài chua, rau răm,… là đã có thể chế biến nên món ăn ngon của thành phố Phan Thiết, và tất nhiên sẽ không thể thiếu những chén mắm ruốc được chế biến ngay tại đây.

bánh tráng chấm mắm ruốc

Mắm ruốc ở Phan Thiết có rất nhiều hương vị khác nhau, tùy mỗi nơi, mỗi người chế biến mà hương vị sẽ trở nên khác nhau, và có sự độc đáo riêng ở mỗi chỗ. Tuy nhiên khi ăn bánh tráng chấm mắm ruốc thì chắc chán sẽ không thể thiếu công đoạn vắt thêm chanh, hay thêm một chút ớt tươi vào để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Tất cả những nguyên liệu tươi ngon như xoài chua hay dưa leo sẽ được thái sợi vừa ăn cùng với những trái trững cút luộc cắt nhỏ sẽ được cuộn vào trong  những chiếc bánh tráng, sau đó chấm vào chén mắm ruốc đỏ thơm, thực khách sẽ có thể cảm nhận hương vị được hòa quyện, được kết hợp một cách hoàn hảo, nào là vị mặn của mắm, rồi cái giòn và bùi bùi của những miếng bánh tráng nướng, nào là đủ laoij hương thơm của các loại rau,…thế mới hiểu được tại sao món bánh tráng chấm mắm ruốc ấy lại được nhiều người dân Phan Thiết say đắm đến vậy.

Không chỉ ngon miệng mà giá cả lại hết sức bình dân, những dĩa bánh tráng chấm mắm ruốc ở thành phố Phan Thiết này chỉ có giá dao động từ 15.000 cho đến 20.000 đồng, và được bán ở hầu hết các con đường hay các chợ, nhất là vào buổi chiều, đây mới alf lúc mà những chiếc bánh tráng chấm mắm ruốc ngon nhất được ra lò.

BÁNH TRÁNG CHẤM MẮM RUỐC – Hương vị vạn người mê
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *