Bánh tét lá cẩm-Hương vị khó quên

Cùng với bánh chưng, bánh giầy là 2 loại bánh rất nổi tiếng trong những ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam thì bánh tét cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người con Việt Nam. Mà nổi tiếng nhất không thể không nói đến món bánh tét lá cẩm lừng danh mà ai cũng biết.

Bánh tét lá cẩm-hương vị quê hương

Là một trong những đặc sản nổi danh của vùng sông nước Cần Thơ hai mùa mưa nắng, với từng hạt gạo được người nông dân Cần Thơ chắc chiu, chăm sóc từng li từng tí làm nên.

Bánh tét đã không còn là một món ăn xa lạ gì với người dân Việt Nam, mà hầu như nó dần đã trở thành một món ăn quen thuộc với con người Việt Nam. Tùy theo từng vùng, tùy theo khẩu vị của mỗi địa phương mà tạo nên những đòn bánh tét với khẩu vị riêng biệt, đặc trưng cho từng vùng. Nhưng có lẽ vẫn không thể nào sánh được với hương vị đặc biệt của vùng sông nước.

Bánh tét lá cẩm- đặc sản Cần Thơ thì dai dại, lại được những người dân nơi đây cẩn thận, tỉ mỉ gói với những chiếc lá chuối hết sức đẹp mắt. Mùi dứa của lá cẩm, béo ngậy của thịt và nước cốt dừa hòa quyện với nhau cùng với nhân đậu xanh ngon thì cũng đã đủ khiến cho ai từng thử món này cũng phải nhớ mãi không quên.

banh-tet-la-cam

Mặc dù mang phong vị đặc trưng của vùng Nam bộ nhưng cũng rất vừa ý với các vùng miền khác. Chính vì thế mà nó đã rất nổi tiếng không chỉ vùng Nam bộ mà còn ở các vùng phía Bắc, khiến ai nhìn cũng phát thèm.

Bởi vì là thực phẩm nên các bạn muốn bảo quản cũng phải vô cùng cẩn thận để tránh bị mốc khi cất giữ không kỹ nhưng tốt nhất hãy ăn khi nó vẫn còn ngon nhé để có thể thưởng thức được hương vị nguyên bản của món bánh tét lá cẩm này nhé.

Bánh tét lá cẩm-Hương vị khó quên

Người ta thường có câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong. Ai đi đến đó lòng không muốn về..” Bánh tét lá cẩm không chỉ mang hương vị Nam bộ mà còn thể hiện cả tấm lòng của nông dân Cần Thơ gạo trắng nước trong, làm thổn thức bao trái tim của những người con Nam bộ nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Không có từ ngữ nào có khả năng biểu đạt một cách tinh tế và cảm giác bình dị khi thưởng thức món bánh tét lá cẩm này. Chỉ biết rằng, đó là một món quà đặc biệt của quê hương vùng sông nước Cửu Long. Cuộc sống càng hiện đại, con người luôn sáng tạo những món ăn ngon, hợp với văn hóa ẩm thực trong nước và thế giới, nhưng món bánh tét lá cẩm vẫn luôn hiển diện trong trái tim của người con Việt Nam .

Bánh tét lá cẩm-Hương vị khó quên
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *