BÁNH MÌ XÍU MẠI KHÔ – Hương vị hơn 40 năm của xe bánh mì nổi tiếng Sài Gòn

Nói đến thành phố Hồ Chí Minh thì phải nói đến cái nền ẩm thực đa dạng được pha trộn từ nhiều vùng miền khác nhau, có lẽ chính vì thế mà Sài Gòn đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo trong các món ăn, nhờ đó mà có thể thu hút được rất nhiều khách du lịch từ nhiều quốc gia.

BÁNH MÌ XÍU MẠI KHÔ-Hương vị hơn 40 năm của xe bánh mì nổi tiếng Sài Gòn

Ở Sài Gòn từ lâu đã hình thành nhiều quán ăn, những nhà hàng ăn vô cùng độc đáo hay thu hút rất nhiều thực khách nhờ vào hương vị của nó như bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng,…xe bánh mì xíu mại khô có hơn 40 năm buôn bán trên đất Sài thành.

Mặc dù đã hơn 40 năm, thế nhưng bánh mì xíu mại khô vẫn chỉ là một chiếc xe bán nho nhỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, tuy nhỏ là thế, nhưng nếu như đến  trễ thì chắc chắn ngay cả một chiếc bánh mì không nho nhỏ thì bạn cũng khoogn thể thưởng thức được. Thế mới nói, mức độ ngon của nó, lúc nào cũng đông khách, những chiếc xe bánh mì xíu mại này lại có sức hút đến thế.

bánh mì xíu mại khô

Không giống như những chiếc xíu mại thường thấy, xíu mại ở đây được gọi là xíu mại khô được bọc trong cái lớp vỏ hoành thánh và được ăn kèm một cách đơn giản với tương ớt hoặc nước tương,…Và đây cũng chính là chiếc xe bán bánh mì xíu mại khô duy nhất ở thành phố Sài Gòn năng động này.

Với những chiếc xíu mại, há cảo thêm một chút hương vị như nước tương hay ớt nhằm tawngt hêm hương vị cùng với chiếc bành mì giòn bên trong có kèm những loại rau dưa chua ăn kèm đã tạo nên một hương vị rất đặc biệt, rất đậm đà, vừa béo vừa thơm ,rất thú vị.

Chiếc xe bán bánh mì xíu mại này thường được bán từ lúc 5h sáng với những chiếc gá cảo và xíu mại nho nhỏ được hấp cẩn thận trong các xững gỗ. Đông nhất là tầm từ 7-8h, bởi đây là thời gian người đi làm đông nhất và cũng là lúc chủ quán không ngơi tay. Điểm đặc biệt ở xe bánh mì xíu maik khô này chính là thực khách có thể được thưởng thức những chiếc xíu mại khô này lúc còn nóng hổi trong các xững gỗ, vừa thổi vừa ăn rất thù vị.

Tuy xíu mại hay há cảo là những món ăn thường thấy trong các nhà hàng thế nhưng nay chúng lại được kết hợp với những chiếc bánh mì giòn tan tạo nên món bánh mì xíu mại khô rất độc đáo mà giá cả lại hết sức bình dân này. Chỉ với mức giá khá bình dân, dao động trong tầm 17.000-20.000 đồng cho một ổ bánh mì xíu mại khô của xe bánh mì hơn 40 năm này rồi nhé.

BÁNH MÌ XÍU MẠI KHÔ – Hương vị hơn 40 năm của xe bánh mì nổi tiếng Sài Gòn
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *