Bánh mì Việt Nam-Hương vị hớp hồn khách du lịch quốc tế

Nói đến đặc sản Việt Nam, không ngoài dự đoán những cái tên như Phở Bò truyền thống Hà Nội hay bánh mì sẽ luôn là cái tên được nêu lên đầu tiên. Thế nhưng, nói đến mức độ phủ sóng của những món ăn Việt thì cái tên Bánh mì sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên được mọi người nhắc đến.

Bánh mì Việt Nam-Hương vị hớp hồn khách du lịch quốc tế

Bởi Bánh mì Việt Nam hiện nay không chỉ xuất hiện ở nước bản địa mà còn ngày càng phổ biến hơn ở các quán ăn ở nước ngoài. Bên cạnh những quán ăn dành cho người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, bánh mì còn được nhiều nhà hàng ở nước bản địa đưa vào thực đơn và được bán rộng khắp nhiều nẻo đường ở Mỹ như New York hay trên các xe tải nhỏ ở LA, San Francisco,…

Xem thêm: Độc đáo đơn giản trong những chiếc bánh tro Hà Nội

Cái làm nên sức hấp dẫn cho những chiếc bánh mì Việt Nam chính là sự kết hợp vô cùng độc đáo của các thành phần nguyên liệu tạo nên một món bánh mì tuyệt vời. Mới đầu bánh mì chỉ có pate kết hợp thêm chút bơ thơm, thế nhưng theo thời gian, với cách chế biến hết sức sáng tạo của người dân Việt Nam, bánh mì đã có những hương vị đặc trưng hơn cùng với những nguyên liệu như thịt, rau thơm, giò, chả,…

bánh mì bà dần

Với vẻ ngoài giòn được làm từ bột mì trộn với bột gạo vừa đủ thêm các loại nhân bên trong như xíu mại, thịt heo quay, chả, bì, các loại rau thơm,…là đã có ngay một mổ bánh mì Việt Nam thơm ngon rồi.

Bên cạnh các nguyên liệu chính, người ta thường cho thêm một loại nước sốt gia vị được làm từ nước mắm, hay cà chua tùy cách chế biến mỗi tiệm để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món bánh mì Không biết từ khi nào nhưng bánh mì đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam, nào là bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối nữa.

Bánh mì Việt Nam cũng có nhiều loại, khác nhau là ở các nguyên liệu thành phần bên trong, nào là bánh mì thịt heo quay, bánh mì trứng ốp la, bánh mì chả cá hay bánh mì thập cẩm với nhiều loại nguyên liệu kết hợp với nhau hay loại bánh mì cay đặc sản của thành phố hoa phượng đỏ,…

Chính vì cái thơm ngon, hấp dẫn của những chiếc bánh mì ấy rất phù hợp với khẩu vi của những thực khách nước ngoài, thế nên không khó để những chiếc bánh mì có thể níu kéo, thu hút sự chú ý của những khách du lịch đến với Việt Nam.

Đến với Việt Nam, khách du lịch không chỉ có thể tham quan, thưởng ngoạn những địa điểm du lịch nổi tiếng, đắm mình trong những bãi biển trong xanh mà còn có thể thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng Việt Nam như Phở bò Hà Nội, bánh cống Cần Thơ,…và nhất là phải nếm thử món bánh mì Việt Nam cực kỳ nổi tiếng nữa.

Bánh mì Việt Nam-Hương vị hớp hồn khách du lịch quốc tế
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *