Bánh mì nướng muối ớt – Món mới được ưa chuộng của giới trẻ Sài thành

Trong khoảng hơn 2 tháng nay, món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây đã và đang trở thành trào lưu ở Sài Gòn sau khi tung hoành khắp các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang,…

Bánh mì nướng muối ớt-Cơn sốt của giới trẻ Sài thành

Bánh mì nướng muối ớt mau chóng thế chỗ xoài lắc trong danh sách các món ăn được truy lùng nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của giới trẻ.

Cũng chính nhờ vào giá thành rẻ chỉ từ 10.000 đồng/hộp, rất dễ có thể tìm mua cũng như hương vị hết sức phù hợp với nhiều người mà món bánh mì nướng muối ớt dần trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Mở đầu với những tuyến đường như Lê Quang Sung-Minh Phụng, quận 6 kéo dài đến hết khúc giao với đường Phạm Đình Hổ, hai bên đường san sát những  hàng xén, xe đẩy lề đường sáng đèn bày bán bánh mì nướng muối ớt. Mở đầu chỉ bán bánh mì nướng muối ớt nhưng sau dần mở rộng ra nhiều loại bánh mì nướng muối ớt với các loại vị khác nhau đặc trưng cho khẩu vị của người Sài Gòn như ruốt, trứng,…

Banh-mi-nuong-muoi

Cùng học cách chế biến bánh mì nướng muối ớt

Với công đoạn chế biến bánh mì rất đơn giản mà bất kỳ một ai cũng có thể tự làm cho mình một món bánh mì nướng muối ớt riêng theo khẩu vị của từng người. Trước tiên, bánh mì nguyên ổ sẽ được ép dẹp rồi cho lên vỉ nướng sơ, sau đó phết lên lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế, lật bánh cho vàng rồi gắp xuống. Khi có khách đến mua, người bán mới đem bánh lên nướng lần hai cho bánh giòn, rắc nhân rồi cắt nhỏ. Mặc dù nướng lại nhiều lần nhưng nó chẳng hề làm giảm đi cái hương vị đặc trưng của những chiếc bánh mì mà còn làm tăng thêm hương vị cho món bánh mì nướng muối ớt.

“Linh hồn” của bánh mì nướng muối ớt hay nói cách khác chính là phần quan trọng không thể thiếu cho món bánh tráng nướng muối ớt này nằm ở phần nước sốt sa tế.  Gọi là bánh mì nướng muối ớt , nhưng thực ra bánh được nướng với hỗn hợp sa tế, ớt bột, pha thêm chút rượu, Cái đặc biệt ở chỗ là không phải nước sốt sa tế chỗ nào cũng giống nhau mà mỗi nơi, mỗi cửa hàng sẽ có cách pha chế riêng, nêm nếm riêng của mỗi bà chủ cửa hàng. Bánh ngon hay không tùy vào cách người bán chế biến, gia giảm lượng gia vị sao cho không quá cay cũng không quá ngấy.

Bánh mì nướng muối ớt thường được ăn chung với chà bông, ruốc xào, mỡ hành, trứng cút , đậu phộng , tương ớt , bơ…kết hợp với nhau tạo nên một món ăn đặc sản mà người miền Tây  ưa chuộng và giờ đang trở thành một cơn sốt lan ra toàn bộ giới trẻ không chỉ riêng ở Sài Gòn.

Bánh mì nướng muối ớt – Món mới được ưa chuộng của giới trẻ Sài thành
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *