Bánh MACARON-Sắc màu đa dạng trong ẩm thực nước Pháp

Nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn rồi những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát, Pháp còn mang đến cho những người yêu mến đất nước này những món ăn làm nên sự thu hút đặc biệt.

Bánh MACARON – Sắc màu đa dạng trong ẩm thực nước Pháp

Sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến những chiếc bánh với vẻ ngoài đầy màu sắc như những chiếc bánh macaron.

Xem thêm: Những quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội nhất định phải thử

cô năm cút chiên bơ-Quán ăn hot nhất hè này

Đến thành phố Hồ Chí Minh khám phá những quán kem ngon ở sài gòn

Nổi bật ở loại bánh này chính là hình dáng như những chiếc bánh humbuger với nhiều màu khác nhau, được kết hợp bởi hai miếng bánh mỏng úp lại bên trong là lớp nhân mềm dẻo, ngọt thơm với những hương vị khác nhau, nào là chocolate, hương vị trái cây như dâu, cam, chanh,… hết sức đa dạng. Thế nên những chiếc bánh macaron trông vô cùng đẹp mắt, vô cùng thu hút mỗi khi nhìn thấy. Hơn nữa hương vị của những chiếc bánh này cũng sẽ khiến ai nếm thử rồi nhất định sẽ nhớ mãi không bao giờ quên, đặc biệt là hương vị béo ngậy của lớp kem bên trong cùng lớp bánh giòn tan bên ngoài rồi mùi thơm nhè nhẹ ngay mũi thì còn gì bằng nữa.

Colorful macaroons

Với công thức đơn giản nhưng theo thời gian cùng với sự sáng tạo trong cách thực hiện, trong cách chế biến mà những người người đầu bếp Pháp đã biến những chiếc bánh macaron từ món bánh bình dân trở thành một món ăn vô cùng sang trọng, cao cấp trong các nhà hàng lớn ở Pháp.

Công thức thì đơn giản là thế nhưng để có thể làm nên những chiếc bánh macaron ngon đúng điệu thì không dễ chút nào, phải thật khéo léo trong từng công đoạn thì mới có thể làm nên vị bánh macaron ngon đúng chuẩn. Phải khuấy bột với trứng sao cho đều tay, không vón cục, nhất là phải giữ được độ xốp vừa đủ. Thời gian nướng bánh cũng phải canh cho chuẩn, cho đúng bởi nếu quá thời gian thì bánh dễ bị khô, cháy còn nếu không đủ thì bánh chưa chín, không đạt được đô giòn đúng điệu cho món bánh macaron này.

Macaron ngày càng phổ biến nhờ vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn và được nhiều bạn trên thế giới ưa chuộng. Ở Hàn Quốc, macaron nổi tiếng với nhiều màu sắc khác nhau hơn so với ở Pháp nhưng vẫn giữ được cái hương vị đặc trưng truyền thống của bánh macaron ở Pháp. Ở Nhật Bản, bánh macaron cũng nổi tiếng không kém, nhất là loại bánh macaron hạnh nhân ở Pháp được người dân Nhật thay thế bằng những hạt đậu phộng rang thơm bùi.

Những chiếc bánh macaron nổi tiếng nước Pháp chính là nhờ bởi vẻ ngoài vô cùng thu hút, hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau cùng với hương vị vô cùng tuyệt vời mà nó mang lại.

Hiện nay, bánh macaron trở nên phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, và ở Việt Nam người ta cũng có thể cảm nhận hương vị bánh “humbugger” nước Pháp ở những cửa hàng bánh nổi tiếng hay cũng có thể thử vào bếp và làm ngay cho mình những chiếc bánh ngon như vậy.

 

Bánh MACARON-Sắc màu đa dạng trong ẩm thực nước Pháp
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *