Bánh Dorayaki – Bánh Doraemon đi ra từ truyện tranh

Nhật Bản nổi tiếng với những quyển truyện tranh vang danh khắp thế giới. Đi cùng với những nhân vật trong các tác phẩm ấy chính là văn hóa ẩm thực cùng với những món ăn đi liền với tuổi thơ con người Nhật Bản.

Bánh Dorayaki-Bánh Doraemon đi ra từ truyện tranh

Nhắc đến Doraemon, người ta liền liên tưởng ngay đến món bánh nổi tiếng Dorayaki lừng danh mà ai từng đọc đều biết đến. Dorayaki là một thứ bánh cổ truyền của người Nhật Bản, trông giống như bánh bao, bao gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ bột nhão đậu đỏ.

Nhưng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà người ta có thể thay bằng những loại nhân khác như khoai môn, đậu xanh hay dâu tây,… Ở xứ sở hoa anh đào, bạn có thể bắt gặp rất nhiều những quầy hàng bán bánh Dorayaki hoặc được đóng gói hay bán sẵn trong các siêu thị, những cửa hàng tiện ít. Điều đó cho thấy được mức độ phổ biến của món bánh Dorayaki tại Nhật.

Hơn nữa, cách làm bánh Dorayaki lại vô cùng đơn giản, ngay tại Việt Nam bạn đều có thể tìm kiếm nguyên liệu cũng như học làm bánh Dorayaki rất dễ dàng. Không khó để có thể thưởng thức được hương vị bánh Doraemon, vỏ bánh vàng, nở lên trông cực kỳ đẹp mắt, lại thơm thợm mùi trứng. Với mỗi loại nhân bánh thì hương vị laị thêm phần khác nhau. Chính vì thế mà bánh Dorayaki được phối hợp với nhiều loại nhân khác nhau để phù hợp với nhu cầu, khẩu vị của mỗi người.

bánh dorayaki

Bánh Dorayaki-Nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Bên cạnh bánh mochi truyền thống của Nhật Bản, giờ đây, người dân xứ sở hoa anh đào lại càng thêm tự hào bởi cái nét văn hóa ẩm thực cũng như một phần đời sống văn hóa của người dân Nhật Bản đã được truyền bá hết sức rộng rãi, không chỉ riêng ở đất nước mặt trời mọc mà còn rất nhiều nơi trên toàn thế giới  Nhất là ngay cả ở Việt Nam, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị bánh Dorayaki không kém gì bánh được làm ở Nhật Bản.

Bánh Dorayaki dần dần trở nên vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ, không chỉ đơn thuần là một món bánh mà là nét đặc sắc trong văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào, là một cách để đất nước Nhật Bản quảng bá cuộc sống cũng như con người Nhật Bản đến với mọi người, mang văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với bè bạn quốc tế, tạo nên một sự kết nối giữa những con người với văn hóa ẩm thực.

Bánh Dorayaki trở thành một chiếc bánh bước ra từ truyện tranh có thật, gắn liền với thời gian tuổi thơ của những đứa trẻ, nhưng giờ đây nó đã trở thành một món ăn đi cùng với năm tháng tuổi thơ, của cuộc sống.

Bánh Dorayaki – Bánh Doraemon đi ra từ truyện tranh
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *