Bánh Crepe-Hương vị hấp dẫn đến từ nước Pháp

Pháp vốn nổi danh bởi vẻ quyến rũ cũng như những cánh đồng hoa oải hương bát ngát còn được biết đến với nền ẩm thực cầu kỳ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Chính nó đã tạo nên nét đẹp trong văn hóa ẩm thực nước Pháp.

Bánh Crepe-Hương vị hấp dẫn đến từ nước Pháp

Nhắc đến bánh, người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh crêpe, một loại bánh cực kỳ nổi danh tại Pháp.

Không quá phức tạp nhưng lại rất đa dạng về mặt chủng loại, lại rất được nhiều người trên thế giới ưa thích.

Nếu nói bánh xèo là loại bánh đặc trưng, độc quyền của Việt Nam thì ở Pháp lại có bánh Crepe, một loại bánh với bột mỏng. Nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh Crepe vô cùng dễ kiếm như trứng, bột mì, đường, sữa, muối,..nhưng để làm nên những cái bánh Crepe ngon miệng lại không dễ chút nào.

bánh crepe

Cái tên bánh Crepe cũng được đặt dựa trên cái hình dáng vô cùng tinh tế mà nên, bởi “Crepe” trong tiếng Pháp có nghĩa là uốn cong, chính vì vậy mà ta thường thấy những chiếc bánh Crepe trình bày bằng những lát bánh uốn cong trên những chiếc dĩa.

Bánh Crêpe đạt tiêu chuẩn phải có kết cấu đảm bảo để không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm, không được sạn, và một mực phải “mỏng như giấy”. Và để làm được điều như thế, người đầu bếp phải rất tinh tế, khéo léo trong mỗi khâu, công đoạn làm bánh từ nhào bột đến rán bánh.

Cảm nhận hương vị bánh Crepe nổi tiếng nước Pháp

Là quê hương của bánh Crepe, thế nên với cái vẻ đẹp lộng lẫy, hấp dẫn thì người Pháp cũng mang theo nét đẹp ấy vào trong công thức, trình bày những món ăn của mình. Bánh Crepe cũng có nhiều công thức biến tấu khác nhau với những nguyên liệu bột lúa mạch đen , nhân thường là trứng, jambon, phô mai, thị gà, uống cùng loại rượu Cidre thoang thoảng hương táo thơm.

banh crepe

Bên cạnh đó, bánh Crêpe ngọt thường ăn kèm với amygdala, chuối chín, dâu tây, kem tươi, …cùng nước sốt mật ong hoặc chocolate đặc trưng.

Bánh Crepe vốn có xuất sứ từ nước Pháp phồn hoa, tráng lệ nhưng ngày nay nó lại trở nên ngày càng phổ biến, trở thành một món tráng miệng vô cùng quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc,..và ngay cả Việt Nam cũng mọc lên khá nhiều cửa hàng bánh Crepe phục vụ cho các thực khách sành ăn.

Bánh Crepe không chỉ mang đến cho những thực khách một hương vị vô cùng cổ điển mà còn thể hiện một phần cuộc sống cũng như con người nước Pháp, vừa  lãng mạn, vừa cổ điển, mang đậm phong vị, bản sắc riêng mà chỉ ở nước  Pháp mới có.

Đến với nước Pháp, người ta không chỉ ấn tượng bởi những công trình trở thành huyền thoại, hay những cảnh quan đặc biệt nơi đây mà họ còn bị ẩn tượng bởi những món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực  đi liền với thời gian cũng như những người nông dân đất Pháp, đã tạo nên một vẻ đẹp riêng cho bánh Crepe.

Bánh Crepe-Hương vị hấp dẫn đến từ nước Pháp
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *