BÁNH CÁ nướng Taiyaki – Mang ẩm thực Nhật Bản ra thế giới

Nổi tiếng là một trong những món ăn Nhật Bản thu hút khách nước ngoài, taiyaki hay còn được gọi với cái tên gần gũi-Bánh cá nướng đã và đang làm điên đảo không ít những thực khách hay những bạn trẻ ở khắp các thành phố ở Việt Nam.

BÁNH CÁ nướng Taiyaki-Mang ẩm thực Nhật Bản ra thế giới

Đất nước mặt trời mọc vốn dĩ được nhiều người biết đến với những món ăn đặc trưng như món sushi cá, các loại gỏi cá, trứng đen, yokan,…rồi các loại tráng miệng như kem xếp lớp, kakigori,…và nhất là không thể thiếu bánh cá nướng taiyaki-món ăn gắn liền với tuổi thơ của những người dân Nhật Bản.
Xem thêm: Bánh gai và hương vị quê nhà Hải Dương

Bánh cá nướng taiyaki với nhiều loại nhân khác nhau như trứng, kem trứng custard, phô mai,…hoặc nhiều khi còn sử dụng những loại đậu để làm nhân ngọt như đậu đỏ, các loại khoai như khoai môn,…Bột được đổ vào khuôn được đúc sẵn với hình dáng là những con cá thế nên bánh nướng này mới có tên là bánh cá nướng, tên gọi vô cùng gần gũi và quen thuộc với người dân Nhật bản.

Nhật Bản vốn dĩ là một đất nước vô cùng nổi tiếng với những món bánh nướng như bánh Dorayaki, Toriyaki,..mỗi loại bánh đều có mộ sức hút riêng, một nét riêng biệt tạo nên sự hấp dẫn của nó. Nếu bánh Dorayaki với hai miếng bánh tròn tròn, mềm thơm kẹp lại với các loại nhân bên trong thì bánh Taiyaki chính là những chú cá nướng đặc biệt với những loại nhân bánh ẩn chứa bên trong, chỉ khi ăn rồi thì mới có thể hiểu được lý do tại sao những người ở đất nước mặt trời mọc lại yêu thích món này đến vậy.

Banh-Taiyaki

Là một trong những món ăn cực kỳ phổ biến trong các quán ăn ở Nhật, nhất là những quán ăn vỉa hè, bánh cá nướng Taiyaki không chỉ làm điên đáo những bạn nhỏ Nhật Bản mà ngay cả những thuajc khách sành ăn trên thế giới cũng phải mê mẩn món ăn này.

Ở Việt Nam, những cửa hàng bán bánh cá nướng này ngày càng trở nên phổ biến, chính bởi cái sự dân dã, bình dị của nó mang lại đã khiến không ít những bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nhật Bản không chỉ mang đến cho khách du lịch quốc té cư hội tham quán, ngắm cảnh đẹp của nhưng con đường hoa anh đào quyến rũ,…mà còn đem cả tinh hoa văn hóa trong ẩm thực chế biến món ăn của mình đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Bánh cá nướng taiyaki tuy bình dân là thế, đa dạng là thế nhưng nếu như ai đã từng nếm thuer thì mới biết hương vị qủa thật là danh bất hư truyền. Taiyaki không chỉ đơn thuần như một món ăn vỉa hè mà nó chính người bạn gắn bó với tuổi thơ của những đứa trẻ Nhật Bản hay gần hơn chính là món ăn đem Nhật Bản đến gần hơn với bè bạn trên thế giới

BÁNH CÁ nướng Taiyaki – Mang ẩm thực Nhật Bản ra thế giới
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *