BÁNH BÒ PÍA – Hương vị gắn bó với tuổi học trò

Nhắc đến món ăn gắn liền với tuổi thơ, với tuổi học trò thì vô số, nhất là trong ẩm thực Việt Nam. Nhớ mỗi lần khi tan trường về, nhìn thấy các cô, các chú bán hàng trên những chiếc xe đạp cũ kỹ thì lại thấy thích vô cùng, cái cảm giác đứng chờ ngay trước cổng trường để nếm thử những món ăn đấy đúng là điều tuyệt vời. Mà những món ăn đến với học sinh nhất định không thể không kể đến món bò Pía lừng danh mà ai cũng biết.

BÁNH BÒ PÍA-Hương vị gắn bó với tuổi học trò

Bò pía có hai loại, một là bò pía mặn, hai là bò pía ngọt. Bò pía mặn thì sẽ có thịt cuốn với rau giống như nem rồi được chấm trong một loiaj nước chấm đặc biệt có vị cay và mặn. Còn bò pía ngọt thì giản đơn hơn với những miếng bánh tráng được làm từ bột mì thêm ít  kẹo mạch nha, vừng đen và nhất là không thể thiếu dừa nạo. Đều là những món ăn bình dân thế nên bò pía chỉ thường được nhìn thấy ở những nơi bình dân như vỉa hè, đường phố hay trước cổng trường học. trở thành món ăn vô cùng yêu thích của những đứa học sinh, của tuổi học trò.

Xem thêm:  Đến quán ăn hàn quốc ngon ở Hà Nội cảm nhận hương vị ẩm thực nổi tiếng nước Hàn

                     Quán  cô năm cút chiên bơ-Quán ngon không thể bỏ qua.

Những địa chỉ  quán kem ngon ở sài gòn không thể lỡ

Bò pía ngon thì dừa được dùng cho món này phải thật già, vì như thế thì cùi dừa trắng bên trong mới ngon, mới ngọt bùi vị béo. Những thanh kẹo giòn tan cùng với hạt vừng đen điểm tô thêm, rồi kế đến là lớp dừa nạo sợi trong đẹp mắt được gói trong lớp bánh tráng trắng tinh, cắn một miếng giòn tan trong miệng, những hương vị hòa quyện lẫn nhau tạo nên miếng bò Pía tuổi thơ vô cùng tuyệt vời, ăn mãi mà không thấy chán.

bò pía

Bò Pía như là một món ăn tuổi thơ, tuy có nguồn gốc từ phương Nam thế nhưng không biết từ bao giờ mà bò Pía lại trở nên thân thuộc đến thế, gần gũi đến thế. Không chỉ ở miền Nam mà ngay cả miền Bắc, muốn ăn bò Pía cứ đến ngay các cổng trường, mỗi khi tan học các cô cậu học sinh nối đuôi nhau đi mua bánh bò pía thơm ngon, như là một lý ức của tuổi học trò không bao giờ quên được.

Có thể nói, đến Việt Nam, món ăn giá nào cũng có, nhưng mỗi món ăn đều có một nguồn gốc nhất định, nhưng món ăn gắn liền với tuổi thơ, với tưởi học trò thì không thể không nhắc đến món bánh bò Pía này. Tuy chỉ giản đơn, bình dị như vậy như bánh bò Pía lại trở thành một người bạn gắn bó với quảng đường cắp sách tới trường, với cuộc sống học trò, với bao nhiêu là kỷ niệm bên nhau. Bò pía như là một thứ quà vặt của thời trẻ trâu, của thời gian không bao giờ có thể quên được.

BÁNH BÒ PÍA – Hương vị gắn bó với tuổi học trò
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *