địa điểm kinh doanh nhà hàng

3 yếu tố cực kì quan trọng khi kinh doanh quán ăn quán cà phê

Bất cứ một ai đã và đang dấn thân vào việc kinh doanh loại hình nhà hàng quán cafe và trà sữa đều khao khát đạt được thành công lớn. Để góp phần làm cho ước mơ trở thành hiện thực. Anuong360 sẽ chỉ ra 3 yếu tố cực kì quan trọng khi kinh doanh quán ăn, quán cafe mà các quản lý cửa hàng cần lưu ý.

1. Mặt bằng, địa điểm kinh doanh hợp phong thủy

Mặt bằng kinh doanh luôn là điều mà những chủ cửa hàng kinh doanh phải tìm cách giải quyết vì “mặt bằng” sẽ quyết định đến sự sống còn của một loại hình kinh doanh ăn uống chứ không phải sản phẩm, chất lượng dịch vụ hay hình ảnh thương hiệu.

the-kujuz-cafe-2

Thực tế, những thương hiệu hàng đầu đều có mặt bằng vô cùng thuận lợi và dễ tìm như nằm ở trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ hay nằm trên tuyến đường có lượng người qua lại đông đúc. Nhờ vậy, đôi lúc bạn chẳng cần đến những chiêu thức marketing phức tạp mà thực khách vẫn nườm nượp kéo đến.

Ngược lại, một địa điểm “không đẹp’’ sẽ khiến tình hình kinh doanh chuỗi đi xuống. Quán nằm ở vị trí khuất, khách hàng khó thể tìm thấy. Hoặc chuỗi cửa hàng café sang trọng nhưng lại nằm ở khu dân cư lao động chỉ dùng cà phê vỉa hè.

Thất bại là chuyện hiển nhiên. Khi một địa điểm hoạt động không hiệu quả sẽ kéo theo những điểm khác phải nuôi nó. Việc đóng cửa điểm không hiệu quả chỉ còn là sớm hay muộn nữa thôi.

2. Sản phẩm không đụng hàng và dịch vụ độc đáo

Chất lượng đồ ăn hoặc không gian có thể hợp hoặc không hợp với mỗi người, nhưng nếu chất lượng phục vụ có vấn đề khách hàng có thể sẽ đánh giá lên các trang cộng đồng, hoặc truyền miệng cho nhiều người khác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất cao đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

Bánh Tráng Trộn Cô Toàn

Chất lượng phục vụ luôn là một trong những yếu tố cơ bản để tồn tại

Giống như Đu Đủ (Nướng & Lẩu) – với hệ thống cửa hàng nướng tháp hấp tầng độc đáo đã lôi kéo được một lượng thực khách tò mò về cách thưởng thức ẩm thực mới lạ này. Bên cạnh đó việc sử dụng những ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý cũng đã góp phần cải thiện dịch vụ tại cửa hàng của bạn. (Hiện tại Đu Dủ Nướng & Lẩu đang sử dụng phần mềm quản lý cung cấp bởi FoodyPOS)

3. Quán ăn sở hữu một quy trình vận hành chặt chẽ và hiệu quả

Bạn có địa điểm tốt, sản phẩm tốt, hệ thống của bạn đã mở rộng vài điểm. Nhưng việc điều hành khó khăn hơn bạn tưởng, quản lý một nhà hàng thôi đã khó và khối lượng công việc sẽ tăng theo cấp số cộng khi chuỗi ngày càng lớn mạnh.

Mối quan tâm ban đầu thay vì dồn hết vào một điểm bán thì sẽ chia đều cho nhiều điểm hơn. Nếu bạn không quản lý tốt thì rất dễ phát sinh ra những lỗ hổng gây thất thoát và không đồng bộ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ trên toàn hệ thống.

Chính vì thế, điểm khác biệt giữa việc quản lý một cửa hàng và nhiều cửa hàng nằm ở  khả năng tổ chức, quản lý khoa học giúp tối ưu mọi quy trình bán hàng tại cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng giúp giải quyết mọi việc dễ dàng hơn, chỉ khi có được một hệ thống vận hành hiệu quả, thương hiệu mới có thể phát triển chuỗi kinh doanh quán ăn của bạn một cách bền vững.

Vì thế việc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng vào việc kinh doanh nhà hàng là điều nên làm nếu như bạn muốn đi xa hơn.

3 yếu tố cực kì quan trọng khi kinh doanh quán ăn quán cà phê
5 (100%) 1 vote

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *