che-khuc-bach-hoang-ty

Thử ngay 3 quán chè Khúc bạch hương vị chuẩn!

Từng gây sốt hàng loạt tại Sài Thành và Hà Thành, chè khúc bạch mát lạnh vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè nóng bức. Chè này phải ăn lạnh mới đúng vị, nước chè thường trong veo, mang vị ngọt thanh, còn khúc bạch thì được cắt thành từng viên vuông dai dai, ăn kèm với hạnh nhân rang thơm và ít trái cây.

Thành phần chính của món chè này chính là khúc bạch, được làm từ sữa kem và kem tươi (hay còn gọi là whipping cream) sao cho phải dẻo và quánh mịn. Chè khúc bạch này ăn vào phải dai dai ngọt ngọt mới đúng chuẩn.  Khi cắn nhẹ miếng khúc bạch, người ăn cảm nhận ngay vị ngọt ngon của kem whipping cream cùng sữa tươi cùng hòa quyện vào nhau tan dần trên đầu lưỡi.

1. Hệ thống quán ăn Hoàng Ty

Đây được xem là nguồn gốc của cơn sốt chè Khúc Bạch nhưng chè Khúc Bạch ban đầu vốn chẳng phải là món ăn chính của quán. Được quảng cáo rầm rộ tại quán ngay khi vừa xuất hiện, nhiều thực khách gọi món chỉ đơn giản vì muốn thử xem hương vị này như thế nào, nhưng lại ngay lập tức bị vị ngọt béo của chè này chinh phục.

che-khuc-bach-hoang-ty

Chè khúc bạch ở đây là vị chè truyền thống, viên khúc bạch làm từ phô mai và sữa thơm dậy mùi, ăn kèm với vải hộp và hạnh nhân nướng. Chè ở đây được đánh giá là béo vào dai hơn so với nhiều quán khác, vì thế đến giờ vẫn được nhiều thực khách lựa chọn khi nghĩ đến chè khúc bạch.

2. Chè khúc bạch Takeaway – Trần Khắc Chân

Nằm ngay  gần cầu Trần Khánh Dư, chè Khúc Bạch Takeaway – Trần Khắc Chân khá nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Chè ở đây có nhiều hương vị đa dạng, ngoài vị truyền thống phô mai thường gặp ở các quán, tại đây còn có thêm các vị sầu riêng, lá dứa, trà xanh,… Đa phần khách đến đây đều mua mang về nên quán chỉ trang trí theo hướng đơn giản, bày trí các loại ghế nhỏ cho vài thực khách ăn tại quán.

che-khuc-bach-tran-khac-chan

3. Chè khúc bạch chân Thanh

Tọa lạc ngay trong vùng trung tâm thành phố, Quán chè khúc bạch này năm ngay chân cầu Hoàng Hoa Thám rất thuận tiện cho nhiều thực khách tìm đến. Quán thường rất đông khách nhờ vào món chè chất lượng. Chè ở đây do chính tay quán tự nấu nên rất đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chè luôn được bảo quản trong tủ mát để giữ cho chè đúng vị, nên khi khách gọi món, những phần chè này đều rất thơm và mềm.

che-khuc-bach-thanh

Nếu bạn chưa từng thử qua hương vị chè khúc bạch, hãy đến thử bất kì quán nào trong 3 quán trên, chắc chắn món chè này sẽ không làm bạn thất vọng.

Có thể bạn sẽ thích: CHÈ BỐN MÙA-MÓN NGON MỚI VÀ LẠ CHO GIỚI TRẺ HÀ NỘI

Thử ngay 3 quán chè Khúc bạch hương vị chuẩn!
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *