3 món đặc sản nổi danh Bình Định không phải ai cũng biết

Ở trên đất nước Việt Nam, ngoài những cảnh đẹp là những thứ thu hút khách du lịch đến với đất nước ta thì ẩm thực chính là một phần không thể thiếu.

3 món đặc sản nổi danh Bình Định không phải ai cũng biết

Nói đến ẩm thực thì phải nói đến sự đa dạng của nó, bởi trong ẩm thực không thể diễn đạt bằng lời mà phải từ từ thưởng thức thì mới có thể cảm nhận hết cái ngon, cái đẹp của nó. Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam ta đều có những món ăn từ lâu đã trở thành đặc sản, đi vào lòng thực khách, không chỉ trong nước àm còn ở nước ngoài.

Nếu như phở bò truyền thống chính là món ăn độc đáo không thể thiếu của người Hà Nội, kẹo dừa là món đặc sản của xứ dừa Bến Tre,…thì những món đặc sản dưới đây chính là điểm thu hút khó có thể cũng lại được của đất võ Bình Định.

Độc đáo trong ẩm thực Bình Định thì khó mà có thể kể hết được, nhưng nếu nói đến những món ngon Bình Định thường được dùng để làm quà biếu thì nhất định không thể thiếu những món ăn dưới đây.

Bánh tráng nước dừa –  Đặc sản mang hương vị quê nhà Bình Định:

Không giống như loại bánh tráng nước dừa của Bến Tre, bánh tráng dừa Bình Định lại mang một hương vị đặc biệt hơn và hình dạng khác biệt hơn. Với bột gạo xay hòa trộn với nước dừa, mè rồi muối hạt,…được tráng lên những khuôn to đã tạo nên hương vị đặc biệt, không đâu có thể sánh bằng hương vị bánh tráng dừa nơi đây.

bánh tráng nước dừa bình định

Mực ngào tỏi ớt – Món quà bình dân từ biển cả:

Ở Bình Định không khó để có thể tìm đến những địa điểm bán món mực ngào tỏi ớt, bởi món này được bán ở hầu hết các cửa hàng quà biếu trong thành phố hay các quán hàng bình dân dọc bờ biển Bình Định. Để có thể chế biến món ăn này thì nhất định không thể thiếu mực khô của vùng biển Bình Định này rồi. Những con mực khô sau khi được nướng thơm pphuwcs sẽ được đem đi tẩm chung với các loại gia vị  như ớt, tỏi xào và cả vj ngọt đến từ mạch nha tạo nên món mực ngào tỏi ớt vừa cay, cừa ngọt lại có vị hơi mặn của vùng biển Quy Nhơn nổi tiếng.

Tré – Đặc sản không thể thiếu khi du lịch Bình Định:

Với hình dạng khá đặc biệt, món tré nổi tiếng Bình Định được nhiều người biết đến như một “cái cán chổi” bên đường. Thế nhưng cái “cán chổi” lại chính là món ăn tré đặc sản của phố biển Bình Định.

Chỉ với những nguyên liệu giản đơn như thịt tai, thịt ba chỉ hay thịt đầu heo kết hợp với các loại gia vị như mè, ớt, tỏi,…được trộn đều lên với nhau, sau đó được gói lại một cách kỹ càng là dã tạo nên một món tré thơm ngon nổi tiếng. Món tré này khi thưởng thức thì phải ăn kèm với rau sống là ngon nhất và với chén nước mắm chấm thơm lừng hương vị phố biển thì còn gì bằng nữa.

 

3 món đặc sản nổi danh Bình Định không phải ai cũng biết
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *