3 loại ẤU TRÙNG dùng để làm những món ăn tuyệt “CÚ MÈO” nổi tiếng Việt Nam

Bên cạnh những món ăn được thực khách yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên thì ẩm thực Việt Nam cũng có những món ăn kinh dị, tuy nhiên dù kinh dị nhưng nó vẫn có những nét quyến rũ chết người, nếu như ai đã ăn thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt của nó.

3 loại ẤU TRÙNG dùng để làm những món ăn tuyệt “CÚ MÈO” nổi tiếng Việt Nam

Trong số đó không thể không kể đến những loại ấu trùng như đuông dừa, nhộng tằm, nhộng ong. Mỗi loại ấu trùng này đều có thể khiến nhiều người cảm thấy kinh sợ, thế nhưng khi chúng được chế biến thánh những món ăn hấp dẫn thì cũng khiến khoogn ít thực khách phải nhớ mãi khoogn quên cái độc đáo trong từng món ăn được tạo nên từ chúng.
Xem thêm: Khám phá hương vị gà nướng ò ó o nổi tiếng Sài Gòn

Giới thiệu nhà hàng chay 3 lá không thể bỏ lỡ tuần này

                     Gợi ý quán bún ốc ngon ở hà nội nhất định phải nếm thử một lần
Đuông dừa-Từ bổ dưỡng cho đến món ăn ngon:

Được biết như một ấu trùng nằm những cây dừa có thể khiến cho những cây dừa chết chỉ trong vài ngày, mà để có thể làm được như vậy thì trong mỗi cây dừa có cả hàng trăm con đuông. Tuy đuông dừa là một loại ấu trùng phá hoại thế nhưng trong ẩm thực những con đuông dừa ấy lại chính là những nguyên liệu tạo nên những món ăn vô cùng ngon miệng, trở thành một đặc sản quý giá.

đuông dừa
Và để thưởng thức món đuông dừa, cách chế biến đơn giản nhất đó chính là cho những con đuông dừa vào những chén nước mắm với ớt cắt nhỏ. Tuy nhiên để thưởng thức món đuông dừa ngâm mắm tuyệt hảo này thì phải biết cách đó là sau khi những con đuông dừa này đã no mắm, thì dùng đũa để gắp đầu của con đuông và đưa phần đuôi vào miệng và khi cắn đuông dừa sẽ xịt ra một loại nước có màu trắng đục nhưng lại có hương vị béo ngọt của nước dừa. Thế mới là cách ăn đúng điệu của món đuông dừa ngâm mắm nổi tiếng miền Nam này.

Nhộng ong

Cũng là một loại ấu trùng từ những con ong, và cũng như đuông dừa, nhộng ong đã trở thành một món ăn, một loại nguyên liệu vô cùng đặc biệt để tạo nên những món ăn vô cùng độc đáo, bổ dưỡng. Những con nhộng ong này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đa dạng về cách chế biến như chiên, xào, gỏi ăn kèm với những chiếc bánh tráng,…

Nhộng tằm-Hương vị độc đáo:

Bên cạnh đuông dừa và nhộng ong là hai ấu trùng thường được làm thành những món ăn nổi tiếng thì nhộng tằm cũng có thể chế biến nên những món ăn khiến nhiều thực khách phải mê mệt, trở thành một món ăn khá phổ biến ở nhiều vùng miền trên đất nước ta.

3 loại ẤU TRÙNG dùng để làm những món ăn tuyệt “CÚ MÈO” nổi tiếng Việt Nam
Bình chọn bài viết

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *